Thuê xe dài hạn, ngắn hạn

KHI THUÊ XE DÀI HẠN, DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

Khi doanh nghiệp đang còn phân vân giữa việc thuê xe dài hạn hay mua xe. Today Travel sẽ so sánh chi phí vận hành giữa 2 hình thức để các doanh nghiệp có thể tính được việc sở hữu một chiếc xe tốn kém hơn nhiều việc thuê xe dài hạn có tài xế.

Hiện tại, nếu mua xe thì chi phí đầu tư ban đầu lớn ảnh hưởng đến nguồn vốn kinh doanh và làm phát sinh chi phí sử dụng vốn của doanh nghiệp. Tình trạng giao thông quá tải (nạn kẹt xe, chổ đậu xe, triều cường, ngập…). Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa hàng tháng, phí lưu hành ôtô (dự kiền từ 20 – 50 triệu/năm). Ngoài ra còn phải thuê tài xế kèm theo đó là các chính sách về lao động, quản lý con người, quản lý xe, xăng… đặc biệt, khi xảy ra tai nạn giao thông, doanh nghiệp sẽ phải mất thời gian, nhân sự và tiền bạc để khắc phục.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC THUÊ XE DÀI HẠN

Trong khi đó, nếu thuê xe dài hạn ví dụ doanh nghiệp thuê xe Toyota – 7 chỗ  đời mới bao gồm lương tài xế, nhiên liệu một tháng giá chỉ dao động từ 24 triệu đến 28 triệu. Xe dùng hàng ngày cho việc công tác tỉnh, đưa đón chuyên viên hoặc đón khách tại sân bay… khi thuê xe như thế, doanh nghiệp sẽ nhận hóa đơn và kê khai vào chi phí khấu trừ mỗi tháng. Ngoài ra, khi xảy ra bất cứ sự cố nào thì đã có bên phí công ty dịch vụ cho thuê đứng ra giải quyết và khắc phục.

Đối với việc mua xe, giá trị xe giảm dần từng năm, hao mòn máy móc lại gia tăng. Doanh nghiệp có thể tốn lên đến khoảng 30 triệu mỗi tháng (bao gồm phí vận hành, khấu hao và chi phí vốn bỏ ra ban đầu). Khi thuê xe, doanh nghiệp có thể thuê nhiều loại xe và đời xe theo yêu cầu hoặc đổi xe mới sau khi hết hợp đồng. Thuê xe dài hạn giờ đang trở thanh sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp khi cần sử dụng, những điều khoản bao gồm phải trả có lẽ sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Tóm lại thuê xe dài hạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, hiện nay phần lớn các công ty trong nước và nước ngoài có xu hướng sử dụng dịch vụ thuê xe dài hạn của các tổ chức có uy tín tại Việt Nam

Tags: Thuê xe 4 chỗ Đà Nẵng | Thuê xe 45 chỗ Đà Nẵng | Thuê xe 39 chỗ Đà Nẵng | Thuê xe 35 chỗ Đà Nẵng | Thuê xe 29 chỗ Đà Nẵng | Thuê xe 16 chỗ Đà Nẵng | Thuê xe 7 chỗ Đà Nẵng 

CHAT TRỰC TUYẾN